RI7
Win79
i9bet
FB88

Ẩm Thực Tranh Tài Recipes To Live By (2017)

Tình trạng:
Hoàn tất

Trạng thái:
25/25 Lồng Tiếng

Điểm IMDb:
8.1

Quốc gia:
Hồng Kông

Năm:
2017

Thể loại:
Phim Bộ

Đánh giá phim

Chia sẻ phim hay

ẨM THỰC TRANH TÀI
Tên Tiếng Anh: Recipes to Live By
Tên Tiếng Hoa: 味想天開
Giám chế: Trang Vỹ Kiện
Số tập: 25
Năm sản xuất: 2017
 
Diễn viên và vai diễn:
Hồng Vĩnh Thành vai Đinh Nhất Sơn/ Thang Doãn Tổ 
Thái Tư Bối vai Thạch Du 
Huỳnh Tử Hằng vai Cái Triệu Thiên 
Hà Nhạn Thi vai Đổng Minh Nguyệt 
Chu Thần Lệ vai Đệ Ngũ Duyên 
Lữ San vai Đệ Ngũ Liên 
Lương Tịnh Kỳ vai A Sửu 
Tưởng Chí Quang vai Đinh Nhật/ Mạc Phát Tài
 
Nội dung: 
Dù bị nhiều người trêu chọc từ nhỏ, nhưng Đinh Nhất Sơn (do Hồng Vĩnh Thành đóng) vẫn rất tự hào về cái lưỡi to của mình, vì nó chính là “chiếc lưỡi vàng”. Chi cần nếm sơ qua một món ăn, Sơn đã có thể đoán chính xác nguyên liệu, gia vị và định lượng các thành phần làm nên món ăn đó.
 
 
Tuy nhiên, cha nuôi của Sơn – Đinh Nhật (do Tưởng Chí Quang đóng), lại kịch liệt phản đối anh học nghề nấu ăn, khiến Sơn rất ấm ức. Một lần, Sơn nghe tin có cuộc thi “Mỗi món một lượng”, anh lập tức tìm đến Thạch Nhu (do Thái Tư Bối đóng), nhờ cô cải nam trang để đi thi thay mình. Dù thân phận Nhu bị bại lộ, nhưng tài nghệ của Sơn đã thu hút danh trù Cái Triệu Thiên (do Huỳnh Tử Hằng đóng).
 
Kể từ đó, Thiên và Sơn trở thành tri kỷ. Dưới sự cố vấn nhiệt tình của Sơn, Thiên sáng tạo ra nhiều món ăn mới lạ, được ban thưởng Hoa Sen Vàng – danh dự cao nhất trong giới ẩm thực. Thiên cũng giúp Sơn trở thành nhà bình phẩm ẩm thực chuyên nghiệp, được giới quý tộc trọng dụng, trong đó có thiên kim tiểu thư Đổng Minh Nguyệt (do Hà Nhạn Thi đóng) và nữ danh trù Đệ Ngũ Duyên (do Chu Thần Lệ đóng).
 
 
Tưởng rằng tình bạn keo sơn giữa Thiên và Sơn sẽ bền chặt mãi mãi. Nào ngờ, nó lại bị rạn nứt khi mối tình tay tư xuất hiện. Nguyệt có tình ý với Sơn, nhưng Sơn chỉ để mắt tới Nhu, còn Nhu lại hết lòng ngưỡng mộ Thiên. Chính vì vậy, Sơn quyết định thoát ly khỏi Thiên. Nhưng Sơn lại bị Nhu hãm hại, làm mất đi tài nêm nếm, khiến anh bước vào những chuỗi ngày thê thảm, sống không bằng chết.
 
 
Ngoài ra, Sơn còn phát hiện cha ruột của mình cũng là danh trù và cũng bị hại đến thân bại danh liệt. Anh quyết tâm lật lại vụ án năm xưa của cha, mặc cho bị bạn bè quay lưng, người thân xa lánh...
fb88.com
Banner Fshare

Các Phim mà bạn có thể thích xem

www.phimlongtieng.net
1.5263459682465 sCCBot/2.0 (https://commoncrawl.org/faq/)